Bất động sản Long An – Hút khách đầu tư cuối năm 2021

Long An hiện đang đón cơ hội đầu tư bởi nguồn vốn FDI được “bơm” mạnh vào tỉnh này, cùng với nhiều công trình hạ tầng giao thông đang phát triển, giúp bất động sản Long An đang được hưởng lợi lớn trong giai đoạn bình thường mới.

Toàn cảnh tỉnh Long An.

Long An đứng đầu FDI cả nước

Lần đầu tiên, Long An bứt phá mạnh mẽ dẫn đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Với tổng vốn đầu tư đăng ký tính đến cuối tháng 11/2021 đạt 3,76 tỷ USD, chiếm 14,2% tổng vốn đầu tư FDI đăng ký cả nước. Tổng số dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.124 dự án, vốn đăng ký 9.334,5 triệu USD, trong đó có 588 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện khoảng 3.624 triệu USD.

Vừa qua, Ban quản lý Khu kinh tế Long An đã đề xuất quy hoạch khu siêu kinh tế hơn 32.000ha giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ trình bộ ban ngành, Chính phủ xem xét. Đây sẽ là một trong những khu kinh tế lớn nhất cả nước, đủ quy mô để tận dụng nguồn vốn FDI từ các nước Đông Á với nhu cầu sử dụng đất ngày càng cao. Trong đó, quy hoạch sử dụng đất đô thị chiếm 15.000 ha và đất nông nghiệp – cảng biển 5.800 ha. Đất nông nghiệp công nghệ cao là 7.800 ha…

Dòng vốn FDI đang mang lại cho thị trường bất động sản Long An những tín hiệu tích cực, giúp Long An sớm thực hiện công nghiệp hóa, đô thị hóa trở thành đô thị đáng sống trong thời gian tới. Các chuyên gia nhận định rằng thị trường bất động sản Long An sẽ chứng kiến làn sóng đầu tư bao gồm tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vào nhiều phân khúc.

Vị trí chiến lược của tỉnh Long An

Long An có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng với thị trấn Bến Lức là tâm điểm kết nối giữa TP.HCM và 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ, liên kết cảng biển quốc tế, biên giới giao thương với Vương quốc Campuchia và tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

Bên cạnh việc thúc đẩy khơi thông chính sách và quỹ đất phát triển khu công nghiệp, bất động sản Long An còn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ hưởng lợi hạ tầng kết nối thông suốt trên địa bàn tỉnh đến trung tâm TP.HCM. Trong đó Long An sở hữu hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ với nhiều công trình trọng điểm như: cửa khẩu quốc tế, cảng biển quốc tế thông qua sông Vàm Cỏ Đông – Vàm Cỏ Tây; các tuyến cao tốc có ý nghĩa chiến lược TP.HCM – Trung Lương; cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây chính là lợi thế quan trọng của Long An so với các địa phương lân cận. So với nhiều khu vực ở Bình Dương, Đồng Nai, giá bất động sản của Long An vẫn là vùng trũng về giá, có dư địa tăng trưởng rất lớn.

Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên cũng đang rục rịch khởi động trong khi cao tốc Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Trung Lương – Cần Thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Các dự án này đã tạo nên hệ thống giao thông hiện đại, giúp lưu thông kết nối các khu vực.

Đứng trước tiềm năng đòn bẩy về hạ tầng, cùng cơ hội đón nhận thêm hàng trăm nghìn chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc tại các khu – cụm công nghiệp, với pháp lý được siết chặt bất động sản Long An tăng tốc phát triển trong thời gian tới.

Khu dân cư Long Kim II – Tâm điểm đầu tư BĐS tại Long An

BĐS tại Bến Lức – Long An đang thu hút các nhà đầu tư vì mức giá nơi đây đang ở “vùng trũng” về giá chỉ từ 14 triệu/m² so với các dự án của ba tỉnh vùng ven TP.HCM như Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương là 30-100 triệu đồng/m². Đồng thời quỹ đất rộng và không gian sống trong lành là những yếu tố quan trọng giúp thị trường bất động sản của khu vực này hấp dẫn nhà đầu tư.

Nằm ở vị trí trung tâm Thị trấn Bến Lức, Khu dân cư (KDC) Long Kim II hiện đang là tâm điểm đầu tư cho thị trường bất động sản cùng phân khúc tại Long An. KDC Long Kim II thuận tiện giao thông cả về đường bộ và đường thủy. Về đường bộ KDC Long Kim II có mặt tiền là nơi giao nhau giữa 3 tuyến đường lớn là Nguyễn Trung Trực; Phan văn Mãng và QL 1A (đường huyết mạch nối TP.HCM đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ). Hệ thống giao thông đường thủy điểm với hệ thống sông ngòi, kênh rạch, trong đó có sông Vàm Cỏ Đông – là một trong những trục đường thủy dài và lớn nhất khu vực miền Tây.

Không dừng lại ở lợi thế về vị trí, KDC Long Kim II sát ngay cạnh hàng loạt trung tâm kinh tế, chính trị của tại trung tâm thị trấn Bến Lức và các khu công nghiệp lớn như KCN Nhựt Chánh, KCN Thuận Đạo, KCN Phúc Long, và KCN Vĩnh Lộc 2… góp phần thu hút vốn FDI cho Long An.

Khu dân cư Long Kim II, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Với quy mô 24 ha, khu dân cư Long Kim II được quy hoạch và thiết kế theo mô hình khu liên hợp giữa dân cư, thương mại, thể thao giải trí và giáo dục…tạo thành một khu đô thị mới văn minh.

KDC Long Kim II đã có hạ tầng hoàn thiện, 95% nền đã có chủ và đã có nhiều cư dân về ở kéo theo hàng loạt tiện ích như: Nhà hàng, khách sạn, Cafe, Karaoke… nên giá sẽ tăng trưởng trong tương lai. Hiện dự án đang được CĐT Hoàng Long chào bán 50 lô đẹp nhất cuối cùng, khách hàng có thể mua để đầu tư cũng như kinh doanh đồng thời nhận nền ngay sau khi ký hợp đồng cũng như hoàn thành các thủ tục thanh toán.

Khu dân cư Long Kim II đang là nơi có nhiều cơ hội đầu tư đặc biệt đối với lĩnh vực BĐS. Đây là một trong những “đòn bẩy” giúp thị trường bất động sản Long An “trỗi dậy” phát triển không ngừng.

Theo CafeF (https://cafef.vn/bat-dong-san-long-an-hut-khach-dau-tu-cuoi-nam-2021-20211209173318448.chn)