Tiềm năng đầu tư bất động sản trong giai đoạn bình thường mới

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư tại Việt Nam mang đến nhiều thách thức nhưng cũng tạo cơ hội mới để phát triển, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Những tác động của Covid-19

Covid-19 tác động nghiêm trọng tới mọi hoạt động kinh tế, xã hội. Chính phủ các nước đã nỗ lực trong việc kiểm soát dịch bệnh nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp với biến thể virus mới. Tiến trình tiêm vaccine đang được triển khai rộng khắp trên thế giới.

Tình hình kinh tế có nhiều biến động sau đại dịch (Ảnh minh họa: Lê Hoàng Vũ).

Ước tính từ đầu năm đến 15/6/2021, hệ thống tổ chức tín dụng đã bơm thêm hơn 460 nghìn tỷ đồng tín dụng ra nền kinh tế.

Lãi suất gửi ngân hàng đang ở mức thấp. Hiện lãi suất dao động 3,1-3,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4-5,9%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 5,6-6,7%/năm.

Trong khi đó, giá xăng dầu đang cao nhất trong 7 năm. Giá xăng dầu chiếm khoảng 35 – 40% chi phí đầu vào của ngành vận tải, ảnh hưởng đến giá trị hàng hóa và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Dòng tiền chảy về đâu?

Các lĩnh vực đầu tư sinh lời trước đây như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí… gần như đóng băng, gây áp lực cho một số nhà đầu tư trong việc lựa chọn kênh phù hợp. Hiện có 2 lĩnh vực được quan tâm, là chứng khoán và bất động sản. Theo nhận định của các chuyên gia thì mỗi kênh đầu tư có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Khu dân cư Long Kim II (Trung tâm của thị trấn Bến Lức), tỉnh Long An.

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư phổ biến. Với quan niệm “tấc đất tấc vàng” của người Việt thì bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư dễ tham gia, có tiềm năng sinh lời, nhưng cần vốn đầu tư lớn hơn so với chứng khoán.

Khu dân cư Long Kim II – cơ hội đầu tư bất động sản dịp cuối năm 2021

Hiện đất nền ven đô được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm đầu tư cần tìm kiếm những dự án đầu tư hội tụ đủ các yếu tố: Vị trí, quy hoạch, phát triển kinh tế và hạ tầng đồng bộ, pháp lý an toàn, tiềm năng tăng giá…

Theo ông Dương Văn Sỹ, Tổng Giám đốc An Vượng Land – đơn vị phát triển và phân phối độc quyền Khu dân cư Long Kim II: “Dưới góc nhìn của các nhà đầu tư, bất động sản giá trị thực có tính thanh khoản cao. Không chỉ vùng trũng về giá, hiện nay Bến Lức có tiềm năng tăng giá. Điển hình như tại Khu dân cư Long Kim II (Trung tâm của thị trấn Bến Lức), tỉnh Long An, mức giá bất động sản tại đây 14-30 triệu đồng/m² trong khi phân khúc đất nền nhà phố 3 tỉnh vùng ven TPHCM như Tây Ninh, Đồng Nai đang là 30-50 triệu đồng/m²; khu vực Bình Dương 30-100 triệu đồng/m²”.

Khu dân cư Long Kim II tại trung tâm thị trấn Bến Lức.

Khu dân cư Long Kim 2 tọa lạc tại trung tâm thị trấn Bến Lức, ngay mặt đường Nguyễn Trung Trực – Phan Văn Mãng, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cách trung tâm quận 1 khoảng 27 km.

Không chỉ có vị trí chiến lược sát TPHCM và cửa ngõ giao thông của các tỉnh miền Tây, Bến Lức – Long An còn có sẵn lợi thế bền vững về phát triển hạ tầng, kinh tế công nghiệp trọng điểm của tỉnh. Trong đó thị trấn Bến Lức là trung tâm với các khu công nghiệp lớn như: khu công nghiệp Nhựt Chánh, khu công nghiệp Thuận Đạo, khu công nghiệp Phúc Long, khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2…

Đại diện chủ đầu tư cho biết, khu dân cư Long Kim II là dự án đất nền ở trung tâm thị trấn Bến Lức với 70 lô cuối cùng được chủ đầu tư mở bán. Khách hàng có thể lựa chọn các lô đã có sổ hoặc đóng tiền theo tiến độ 12 tháng.

“Hệ thống hạ tầng được bố trí rộng rãi, cư dân đã về sống đông đúc khiến cho các tiện ích như dịch vụ giải trí, trung tâm thương mại cũng như công viên cây xanh, trường học sầm uất hơn. Tất cả hướng tới một nơi an cư lý tưởng, hiện đại, hứa hẹn trở thành khu trung tâm sôi động và phát triển trong những năm tới”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ thêm.

10 tháng đầu năm 2021, Long An đứng đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI với 3,68 tỷ USD, chiếm 15,5% tổng vốn đăng ký của cả nước. Trong giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022, thị trấn Bến Lức sẽ là thị trường bất động sản tiềm năng. Đầu tư vào khu dân cư Long Kim II hứa hẹn sẽ mang đến giá trị bền vững và lâu dài.

Theo Báo Dân trí (https://dantri.com.vn/bat-dong-san/tiem-nang-dau-tu-bat-dong-san-trong-giai-doan-binh-thuong-moi-)