CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG HIỆU QUẢ

Thị trường bất động sản đang dần đi vào quỹ đạo ổn định thì thị trường đang trội lên với xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhằm tăng thêm lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Để có đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư thì nhiều nhà đầu tư cần phải tính toán đưa ra các giải pháp để tăng càng nhiều lợi nhuận càng tốt. Hiện nay, thì do Luật sửa đổi có hiệu lực giúp nhiều người nước ngoài đầu tư vào bất động sản của Việt Nam và bất động sản mà nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài chú ý chính là bất động sản nghỉ dưỡng. Trên toàn quốc có rất nhiều dự án được đầu tư rất quy mô nhưng nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lại hướng về các khu vực ven biển và đây chính là cách đầu tư hiệu quả mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Khi nền kinh tế đang phục hồi, tiến vào giai đoạn phát triển thì lúc đó chúng ta cũng chứng kiến sự đầu tư có quy mô cũng như chất lượng của ngành bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là vùng ven biển đã phân khúc rõ ràng đối với sản phẩm dành cho các tập khách hàng hạng trung và giới thượng lưu.

Hàng loạt các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã mua lại các khu ven biển để có thể phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Trong nước thì phải kể tới một số đơn vị lớn như Vingroup, FLC Group, BIM Group với rất nhiều các dự án có quy mô lớn tại các vùng ven biển thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Bình Định, Nha Trang, Phú Quốc…

Condotel mô hình đầu tư mới của bất động sản nghĩ dưỡngCondotel mô hình đầu tư mới của bất động sản nghĩ dưỡng

Tiềm năng của việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là rất lớn vì nó đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng trong nước và đặc biệt nhiều khách hàng nước ngoài.  Nguyên nhân của xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được Tạp chí Welth-x của Singapore đưa ra là các nhà đầu tư thuộc mức siêu giàu ở Châu Á thậm trí cả Âu hay Bắc Mỹ cũg đang có xu hướng với các dự án nghỉ dưỡng tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, có hạn chế là lượng khách du lịch, nghỉ dưỡng chưa được ổn định và có thể bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn thu hút hơn nếu môi trường kinh doanh sẽ minh bạch hơn trong thời gian tới.

*** Cách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Bất kỳ chủ đầu tư nào cũng muốn nhanh chóng tăng lợi nhuận như vậy sẽ cần phải có chiến thuật để có thể đầu tư hiệu quả hơn và có thể các cách sau đây sẽ giúp cho việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Vị trí của dự án

Theo thống kê thì có tới 90% các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư tại khu vực ven biển. Tuy nhiên, vị trí mà đầu tư phải nằm ở những nơi trung tâm, gần bãi biển, gần các tuyến đường thuận tiện cho giao thông đi lại như sân bay, cảng hay đường cao tốc…Nếu có vị trí như vậy chắc chắn việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ đem lại lợi nhuận cao khi đắt khách và lượng khách thường xuyên.

2. Sự khác biệt của dự án
Sự khác biệt sẽ đem lại giá trị cao khi đầu tư tại dự án Vogue Resort Bãi Dài Nha Trang

Sự khác biệt sẽ đem lại giá trị cao khi đầu tư tại dự án Vogue Resort Bãi Dài Nha Trang

Mỗi một dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau sẽ luôn được thiết kế mang lại những sự khác biệt so với các dự án ngay cạnh. Người có dự định đầu tư thì nên chọn những dự án có dịch vụ tiện ích đầy đủ và đặc biệt là sự khác biệt như sinh thái, chất lượng của sản phẩm, môi trường của dự án. Chính điểm khác biệt sẽ là điểm mạnh để đầu tư thì sẽ thu lại lợi nhuận có khi không tưởng.

3. Chủ đầu tư

Không phải ngẫu nhiên mà chủ đầu tư nào cũng có thể đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tuy nhiên những chủ đầu tư cũng có nhiều cấp bậc. Muốn đầu tư an toàn nên chọn chủ đầu tư có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong ngành bất động sản như vậy sẽ đảm bảo hơn về công trình và chất lượng. Những chủ đầu tư có kinh nghiệm sẽ luôn có sự sáng tạo đối với các sản phẩm mới và đặc biệt là nguồn tài chính đảm bảo lâu dài để có thể thực hiện dự án.

Chủ đầu tư mạnh sẽ tạo ra những sản phẩm giá trị - Vogue Resort Bãi Dài Nha TrangChủ đầu tư mạnh sẽ tạo ra những sản phẩm giá trị – Vogue Resort Bãi Dài Nha Trang

4. Đơn vị quản lý, khai thác

Đây là yếu tố quan trọng vì nó liên quan uy tín của đơn vị quản lý, như vậy sẽ đảm bảo hơn về lượng khách đều đặn. Tính chuyên nghiệp của đơn vị cũng cần chú ý vì tính chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng phục vụ cho khác.

5. Tần suất khai thác

Việc tính tần suất khai thác phòng thì nên chú ý tới phòng thuộc cấp trung, cao cấp hay thượng lưu. Nếu tần xuất đều đặn sẽ nhanh gia tăng lợi nhuận còn nếu không thì đó là việc đầu tư không tốt.

Những cách trên có thể sẽ giúp bạn tính toán và định hướng việc nên chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đâu. Và hiện nay xu hướng đầu tư vào khu vực ven biển đang mang lại nhiều lợi nhuận mà nhiều các ông trùm của ngành bất động sản đang hướng tới.